Hướng dẫn chi tiết giảm nợ SBA - Small Business Administration

Khoản vay SBA có lãi suất thấp, thời hạn trả nợ dài và nhiều điều khoản hỗ trợ khác, tuy nhiên, nợ SBA cũng mang đến một áp lực chi trả nhất định, và với khoản vay lớn các doanh nghiệp dễ rơi vào tình trạng mất khả năng chi trả. Nhưng hãy yên tâm khi bạn có thể giảm nợ SBA, theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết.

Khoản vay SBA có lãi suất thấp, thời hạn trả nợ dài và nhiều điều khoản hỗ trợ khác, tuy nhiên, nợ SBA cũng mang đến một áp lực chi trả nhất định, và với khoản vay lớn các doanh nghiệp dễ rơi vào tình trạng mất khả năng chi trả. Nhưng hãy yên tâm khi bạn có thể giảm nợ SBA, theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết.

Tìm hiểu về nợ SBA

Các khoản vay SBA là các khoản vay kinh doanh được SBA hỗ trợ. Bản thân SBA không giải ngân khoản vay - thay vào đó, cơ quan này đảm bảo tới 85% số tiền cho vay được cung cấp thông qua người cho vay được SBA phê duyệt, thường là các ngân hàng hoặc tổ chức cho vay phi lợi nhuận. Với sự hỗ trợ của SBA, ngân hàng dễ dàng chấp thuận cho doanh nghiệp nhỏ vay vốn với lãi suất hợp lý, trả trước thấp và thời hạn trả nợ dài.

Có rất nhiều khoản vay SBA, tuy nhiên phổ biến nhất đó là 7(a) SBA, SBA 504/CDC, SBA Microloan và gần đây nhất là khoản vay PPP và COVID-19 Economic Injury Disaster Loan (EIDL) nhằmn hỗ trợ các doanh nghiệp khắc phục hậu quả do Covid gây ra.

Bạn có thể giảm nợ SBA không?

Bạn có thể đã nghe nhiều thông tin về việc có thể giảm nợ SBA và nghĩ đó có thể là tin đồn, tuy nhiên thực tế là bạn hoàn toàn có thể giảm một phần nợ SBA nếu đủ điều kiện. Những yêu cầu này khá nghiêm ngặt và có sự khác nhau giữa các khoản vay, bạn phải kiểm tra xem doanh nghiệp của mình có đủ điều kiện. 

Đối với khoản vay PPP, bạn sẽ cần duy trì mức nhân sự và cung cấp bằng chứng về cách bạn chi tiêu khoản vay PPP của mình. Chỉ những khoản tiền chi cho các chi phí cho phép mới được giảm và ít nhất 60% khoản vay của bạn phải được chi cho chi phí tiền lương để đủ điều kiện giảm nợ.

Đối với EIDL, bạn phải chứng minh được doanh thu của mình có sự giảm sút, doanh nghiệp nằm trong cộng đồng thu nhập thấp và có số lượng nhân viên dưới mức quy định.

Vì là khoản vay chính phủ nên bạn sẽ gặp một số khó khăn trong quá trình xin giảm nợ SBA mà cần có một chuyên gia hỗ trợ. Nhưng cũng đừng quá lo lắng vì nếu bạn là chủ tiệm nail, nhà hàng, spa,... đang có doanh thu giảm sút trầm trọng, vì bạn có thể nằm trong danh sách có thể được giảm đáng kể gánh nặng nợ SBA.

Hướng dẫn chi tiết giảm nợ SBA

1. Kiểm tra điều kiện và yêu cầu của SBA

Bước đầu tiên bạn cần xác định các điều kiện được giảm nợ SBA, để chắc chắn bạn có thể liên hệ người cho vay của bạn là ngân hàng hoặc các tổ chức tín dụng để xác nhận lại các thông tin. Hoặc bạn có thể truy cập website chính thức của SBA để tìm hiểu về điều kiện. 

Chúng tôi hỗ trợ tư vấn miễn phí để giúp bạn xác định mình có thuộc đối tượng được giảm nợ.

2. Điền form đăng ký giảm nợ và thu thập tài liệu

Xác định form đăng ký giảm nợ của khoản nợ mà bạn đã vay, thậm chí một số khoản nợ còn có vài phiên bản form đăng ký tuỳ thuộc vào tiêu chuẩn doanh nghiệp của bạn là gì. Vì vậy hãy chọn đúng form đăng ký để tránh mất thời gian điền thông tin và nộp sai form. Mỗi form yêu cầu thông tin doanh nghiệp cơ bản, bao gồm tên và địa chỉ, mã số thuế và thông tin liên hệ. Bên cạnh đó là thông tin, các chứng từ, tài liệu cần thiết chứng minh bạn đủ điều kiện được giảm nợ theo quy định của SBA đính kèm.

3. Liên hệ văn phòng SBA và nộp hồ sơ 

Gửi hồ sơ và tất cả các tài liệu cần thiết đến SBA theo cách mà họ yêu cầu. Sau đó, theo dõi quá trình xử lý và đảm bảo rằng bạn tuân thủ mọi yêu cầu hoặc bổ sung thêm thông tin nếu có. Theo đó, bạn có thể thương lượng với SBA về để tái cơ cấu nợ, chúng tôi biết điều này có vẻ khó khăn nếu bạn không có kinh nghiệm, nên hãy cân nhắc sự hỗ trợ từ các đơn vị đàm phán giảm nợ.

*Lưu ý quan trọng:

 • Hãy đảm bảo rằng bạn đọc kỹ và hiểu rõ các điều khoản và điều kiện của SBA về chương trình giảm nợ.
 • Luôn duy trì sự trung thực và chính xác trong tất cả các thông tin bạn cung cấp cho SBA.

Kết luận

Mỗi tình huống giảm nợ SBA có thể độc lập và yêu cầu phương pháp tiếp cận khác nhau tùy thuộc vào các điều kiện cụ thể của doanh nghiệp và thỏa thuận với cơ quan SBA. Để có thông tin chính xác và chi tiết hơn, bạn nên liên hệ trực tiếp với cơ quan SBA hoặc chuyên gia tư vấn tài chính.

Chúng tôi là đơn vị với hơn 10 năm kinh nghiệm giảm nợ cho hàng ngàn khách hàng là người Việt tại Mỹ. Hỗ trợ thương lượng thành công và giảm gánh nặng chi trả nợ nần hằng tháng cho nhiều doanh nghiệp, cá nhân. Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc!

LIÊN HỆ TƯ VẤN

 • Đăng ký tư vấn
 

Về chúng tôi:

Bài Viết Liên Quan
Tìm Kiếm
Bài Viết Nổi Bật
 • Hướng dẫn cách thiết lập living trust năm 2024

  Hướng dẫn cách thiết lập living trust năm 2024

  29 Tháng Năm, 2024 09:27
  Living trust là một thỏa thuận pháp lý thường được sử dụng trong quy hoạch tài sản. Bạn tạo ra để có hiệu lực khi bạn vẫn còn sống và sử dụng cho việc chuyển giao tài sản sau khi bạn qua đời. Điều quan trọng là bạn phải hiểu cách thiết lập một living trust.
 • Living trust là gì? Sự khác biệt giữa Living trust và will?

  Living trust là gì? Sự khác biệt giữa Living trust và will?

  29 Tháng Năm, 2024 09:26
  Việc hiểu về các lựa chọn giúp bạn đưa ra quyết định chính xác về cách tài sản của bạn được phân bổ sau khi qua đời, living trust và will trông có vẻ giống nhau nhưng chúng có những điểm khác biệt nhau đáng kể
 • Luật thừa kế di chúc ở Mỹ và cách tránh tranh chấp

  Luật thừa kế di chúc ở Mỹ và cách tránh tranh chấp

  09 Tháng Năm, 2024 05:24
  Luật thừa kế di chúc ở Mỹ quy định nếu bạn chết mà không có di chúc , luật pháp tiểu bang sẽ xác định cách phân chia tài sản của bạn sau khi bạn qua đời. Và luật của tiểu bang về di chúc có thể khác nhau tùy thuộc vào nơi bạn sống, tình trạng hôn nhân của bạn và việc bạn có con hay không.
 • Văn phòng luật sư người Việt uy tín ở Mỹ

  Văn phòng luật sư người Việt uy tín ở Mỹ

  03 Tháng Năm, 2024 07:38
  Nhu cầu tìm kiếm văn phòng luật sư của người Việt ở Mỹ là rất lớn vì cần phải làm các thủ tục, giấy tờ và hỗ trợ pháp lý.
 • CÁC LOẠI THUẾ CẦN BIẾT KHI SỐNG Ở MỸ

  CÁC LOẠI THUẾ CẦN BIẾT KHI SỐNG Ở MỸ

  27 Tháng Tư, 2024 03:34
  Sau khi sống & làm việc tại Mỹ, bạn cần hiểu biết một chút kiến thức về thuế ở đất nước này. Vì hệ thống của Mỹ luôn được đánh giá là chặt chẽ và nghiêm khắc đối với người nộp thuế.
icon