3 Câu Hỏi Nên Được Trả Lời Trước Khi Giảm Nợ

Giải pháp giảm nợ không phải dành cho tất cả mọi người, vì vậy đặt câu hỏi và nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi sử dụng các dịch vụ để giải quyết nợ của bạn.

Lạm phát đã tăng cao trong một khoảng thời gian dài, và đồng thời giá của nhiều hàng hóa và dịch vụ cũng tăng theo. Theo Cơ quan Thống kê Lao động, chi phí vận chuyển tăng gần 10%, chi phí nhà ở tăng hơn 6% và giá cả thực phẩm tăng gần 3%.

Kết quả là nhiều người Mỹ bắt đầu phải đối mặt với áp lực tài chính tăng lên, đối với nhiều người, đồng nghĩa với việc tăng sự phụ thuộc vào thẻ tín dụng để chi trả các chi phí hàng ngày. Thực tế, người Mỹ hiện có hơn 1 nghìn tỷ đô la nợ thẻ tín dụng, tăng đáng kể so với con số 740 triệu đô la thấy cách đây chưa đầy ba năm.

May mắn thay, đối với những người cảm thấy bị áp lực bởi nợ, có các nguồn lực có thể giúp đỡ. Đây là các giải pháp giảm nợ, những giải pháp này bao gồm các tùy chọn như sáp nhập nợ (kết hợp tất cả các nợ của bạn thành một khoản thanh toán dễ dàng), kế hoạch quản lý nợ (một loại kế hoạch thanh toán) và giảm nợ (bao gồm việc đàm phán lại nợ của bạn).

Tuy nhiên, giải pháp giảm nợ không phải dành cho tất cả mọi người, vì vậy đặt câu hỏi và nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi sử dụng các dịch vụ để giải quyết nợ của bạn. Bạn cần sự giúp đỡ để thoát khỏi nợ? Dưới đây, chúng tôi sẽ mô tả những điều bạn nên hỏi trước khi theo đuổi bất kỳ hình thức giảm nợ nào.

Hướng dẫn chi tiết giảm nợ SBA - Dành cho chủ tiệm nail, cửa hàng, spa,...

3 câu hỏi nên được trả lời trước khi giảm nợ

1. Bạn đã thử hết khả năng của mình chưa?

Trước khi sử dụng một chương trình giảm nợ - điều này sẽ tốn kém một khoản chi phí - hãy đảm bảo rằng bạn đã kiểm tra tất cả các lựa chọn của mình trước. Bạn đã thử tạo ngân sách hàng tháng chặt chẽ để có thêm tiền trả nợ chưa?

"Tùy thuộc vào tình hình của bạn, bạn có thể giải quyết vấn đề nợ của mình bằng cách xây dựng một ngân sách và tuân thủ chiến lược thanh toán nợ như snowball hoặc avalanche," Leslie Tayne chia sẻ, một luật sư giảm nợ tại Tayne Law Group ở New York.

Việc trả thêm một chút so với thanh toán tối thiểu mỗi tháng có thể giúp bạn, hay việc sử dụng số tiền từ hoàn thuế thu nhập hoặc thưởng lễ cũng là một cách khôn ngoan. Việc có thêm thu nhập bằng cách làm thêm cũng có thể hữu ích.

"Nếu bạn nợ dưới 5,000 đô la và có thu nhập ổn định, bạn nên xem xét xem liệu bạn có thể cố gắng trả nó với một chút kỷ luật và hi sinh nhẹ," Howard Dvorkin nói, chủ tịch của Debt.com.

2. Bạn nên chọn hình thức giảm nợ nào?

Có nhiều lựa chọn khi nói đến giảm nợ, và lựa chọn phù hợp sẽ phụ thuộc vào số tiền bạn nợ, loại nợ của bạn (được bảo đảm hay không được bảo đảm), mức độ quá hạn trong thanh toán và nhiều yếu tố khác.

Một số phương án giảm nợ như:

 1. Quản lý nợ: Kế hoạch quản lý nợ liên quan đến việc thực hiện một khoản thanh toán duy nhất cho nhà cung cấp giảm nợ mỗi tháng. Sau đó, họ sẽ làm việc với các công ty tín dụng của bạn để thanh toán toàn bộ nợ của bạn trong một khoảng thời gian cụ thể, thường là từ ba đến năm năm.

 2. Kết hợp nợ: Việc kết hợp nợ tức là kết hợp tất cả các nợ của bạn thành một khoản vay duy nhất, giúp bạn chỉ cần thanh toán một khoản thanh toán duy nhất mỗi tháng. Nó thường có thể giảm lãi suất và tổng số tiền thanh toán trong thời gian dài.

 3. Chương trình giảm nợ: Việc giảm nợ liên quan đến đàm phán với các công ty tín dụng của bạn và thanh toán chúng trực tiếp, thường là với một số tiền giảm đáng kể.

Ngoài ra, bạn cũng có thể khám phá khả năng phá sản, có thể làm sạch toàn bộ nợ của bạn nhưng để lại dấu ấn lâu dài trên tín dụng của bạn.

"Phương án rủi ro nhất để giải quyết nợ thường là phá sản", Natalia Brown nói, giám đốc tuân thủ và quản lý vấn đề người tiêu dùng tại National Debt Relief. "Phá sản bao gồm các chi phí ban đầu, mà bạn sẽ phải trả cho dù bạn có đủ điều kiện hay không, tòa án phá sản - nơi tài sản cá nhân của cá nhân có thể bị tịch thu để thanh toán nợ của họ - và nó vẫn không đảm bảo rằng người đó sẽ có thể thanh toán đầy đủ cho các công ty tín dụng của họ."

Nếu bạn không chắc chắn về loại giảm nợ nào phù hợp với tình hình tài chính của bạn, việc nói chuyện với một tư vấn tín dụng hoặc chuyên gia giảm nợ có thể giúp đỡ (chúng tôi cung cấp các cuộc tư vấn miễn phí).

3. Lựa chọn đơn vị giảm nợ

Nếu bạn quyết định theo đuổi giảm nợ, bạn sẽ thấy có nhiều công ty giảm nợ để lựa chọn. Để đảm bảo bạn đang nhận được giá trị và dịch vụ tốt nhất, quan trọng là phải cẩn trọng khi chọn công ty để làm việc.

Trước hết, hãy xem xét xem công ty đã hoạt động trong lĩnh vực này bao lâu.

"Hầu hết các cơ quan không đáng tin sẽ không tồn tại trong thị trường quá vài năm", Dvorkin nói. "Nếu bạn tìm thấy một cơ quan đã giúp đỡ mọi người giải quyết nợ trong 10 năm, thì có khả năng đó là một cơ quan tốt."

Việc kiểm tra các chứng chỉ ngành, xếp hạng tốt trên Better Business Bureau và đánh giá từ khách hàng là quan trọng, và quan trọng nhất là biết các dấu hiệu cảnh báo.

Chúng tôi cung cấp dịch vụ giảm nợ với hơn 10 năm kinh nghiệm dành cho người Việt tại Mỹ, hỗ trợ tối đa hồ sơ cho Quý vị, loại bỏ rào cản về ngôn ngữ và thủ tục phức tạp.

Đăng ký tư vấn ngay!!!

 

Bài Viết Liên Quan
Tìm Kiếm
Bài Viết Nổi Bật
 • Hướng dẫn cách thiết lập living trust năm 2024

  Hướng dẫn cách thiết lập living trust năm 2024

  29 Tháng Năm, 2024 09:27
  Living trust là một thỏa thuận pháp lý thường được sử dụng trong quy hoạch tài sản. Bạn tạo ra để có hiệu lực khi bạn vẫn còn sống và sử dụng cho việc chuyển giao tài sản sau khi bạn qua đời. Điều quan trọng là bạn phải hiểu cách thiết lập một living trust.
 • Living trust là gì? Sự khác biệt giữa Living trust và will?

  Living trust là gì? Sự khác biệt giữa Living trust và will?

  29 Tháng Năm, 2024 09:26
  Việc hiểu về các lựa chọn giúp bạn đưa ra quyết định chính xác về cách tài sản của bạn được phân bổ sau khi qua đời, living trust và will trông có vẻ giống nhau nhưng chúng có những điểm khác biệt nhau đáng kể
 • Luật thừa kế di chúc ở Mỹ và cách tránh tranh chấp

  Luật thừa kế di chúc ở Mỹ và cách tránh tranh chấp

  09 Tháng Năm, 2024 05:24
  Luật thừa kế di chúc ở Mỹ quy định nếu bạn chết mà không có di chúc , luật pháp tiểu bang sẽ xác định cách phân chia tài sản của bạn sau khi bạn qua đời. Và luật của tiểu bang về di chúc có thể khác nhau tùy thuộc vào nơi bạn sống, tình trạng hôn nhân của bạn và việc bạn có con hay không.
 • Văn phòng luật sư người Việt uy tín ở Mỹ

  Văn phòng luật sư người Việt uy tín ở Mỹ

  03 Tháng Năm, 2024 07:38
  Nhu cầu tìm kiếm văn phòng luật sư của người Việt ở Mỹ là rất lớn vì cần phải làm các thủ tục, giấy tờ và hỗ trợ pháp lý.
 • CÁC LOẠI THUẾ CẦN BIẾT KHI SỐNG Ở MỸ

  CÁC LOẠI THUẾ CẦN BIẾT KHI SỐNG Ở MỸ

  27 Tháng Tư, 2024 03:34
  Sau khi sống & làm việc tại Mỹ, bạn cần hiểu biết một chút kiến thức về thuế ở đất nước này. Vì hệ thống của Mỹ luôn được đánh giá là chặt chẽ và nghiêm khắc đối với người nộp thuế.
icon