Credit score là gì? Những điều cần biết về credit socre

Hiểu rõ về credit socre (điểm tín dụng) là một điều vô cùng hữu ích vì nó ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của bạn. 

Hiểu rõ về credit socre (điểm tín dụng) là một điều vô cùng hữu ích vì nó ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của bạn. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin thiết yếu mà bạn nên biết về điểm tín dụng tại Mỹ để có một tương lai tài chính rộng mở.

Credit socre (điểm tín dụng) là gì?

Điểm tín dụng là một con số có ba chữ số đánh giá mức độ tín nhiệm của bạn. Điểm tín dụng dao động từ 300 đến 850. Điểm càng cao, bạn càng có nhiều khả năng được chấp thuận cho vay và có lãi suất tốt hơn trong từng trường hợp.

Điểm tín dụng dựa trên lịch sử tín dụng của bạn, bao gồm thông tin như số tài khoản, tổng mức nợ, lịch sử trả nợ và các yếu tố khác. Người cho vay sử dụng điểm tín dụng để đánh giá về tình hình tài chính của bạn hoặc khả năng bạn sẽ trả nợ đúng hạn.

Credit socre hoạt động như thế nào?

Điểm tín dụng (credit socre) ảnh hưởng đáng kể đến đời sống tài chính của bạn. Nó đóng một vai trò quan trọng trong quyết định của người cho vay về việc cấp tín dụng cho bạn. Người cho vay nhiều khả năng chấp thuận cho bạn vay khi bạn có điểm tín dụng cao và đồng thời từ chối đơn xin vay khi bạn có điểm thấp. Bạn cũng có thể nhận được lãi suất tốt hơn khi có điểm tín dụng cao, điều này có thể giúp bạn tiết kiệm tiền về lâu dài.

Điểm tín dụng từ 700 trở lên thường được người cho vay đánh giá tích cực và có thể dẫn đến lãi suất thấp hơn. Điểm lớn hơn 800 được coi là xuất sắc. Mỗi chủ nợ xác định phạm vi điểm tín dụng riêng và tiêu chí cho vay riêng. Dưới đây là phạm vi chung về cách phân loại điểm tín dụng.

Xuất sắc: 800–850
Rất tốt: 740–799
Tốt: 670–739
Khá: 580–669
Kém: 300–579

Cách tính điểm tín dụng

Ba cơ quan báo cáo tín dụng lớn ở Hoa Kỳ ( Equachus, Experian và TransUnion) báo cáo, cập nhật và lưu trữ lịch sử tín dụng của người tiêu dùng. Mặc dù có thể có sự khác biệt trong thông tin do ba văn phòng tín dụng thu thập, nhưng có năm yếu tố chính được đánh giá khi tính điểm tín dụng:

Lịch sử thanh toán (35%)
Số tiền nợ (30%)
Độ dài lịch sử tín dụng (15%)
Các loại tín dụng (10%)
Tín dụng mới (10%)

 • Lịch sử thanh toán: Lịch sử thanh toán của bạn bao gồm việc bạn có thanh toán hóa đơn đúng hạn hay không. Được tính từ số lần bạn đã thanh toán trễ và mức độ trễ của chúng.
 • Tỷ lệ nợ: Tỷ lệ nợ là phần trăm tín dụng bạn đã sử dụng so với tín dụng mà bạn hiện có.
 • Độ dài của lịch sử tín dụng: Lịch sử tín dụng dài hơn được coi là ít rủi ro hơn vì có nhiều dữ liệu hơn để xác định lịch sử thanh toán.
 • Kết hợp tín dụng: Nhiều loại tín dụng khác nhau cho thấy rằng bạn có thể quản lý nhiều loại tín dụng khác nhau. Nó có thể bao gồm tín dụng trả góp, chẳng hạn như khoản vay mua ô tô hoặc khoản vay thế chấp và tín dụng quay vòng, thẻ tín dụng.
 • Tín dụng mới: Người cho vay xem tín dụng mới như một dấu hiệu tiềm ẩn cho thấy bạn có thể đang khao khát tín dụng. Quá nhiều đơn xin tín dụng gần đây có thể ảnh hưởng tiêu cực đến điểm tín dụng của bạn.

Tham gia chương trình giảm nợ thẻ tín dụng nếu bạn đang nợ trên $10,000.

Làm sao để cải thiện credit socre?

Khi thông tin được cập nhật trong báo cáo tín dụng của người đi vay, điểm tín dụng của họ sẽ thay đổi và có thể tăng hoặc giảm dựa trên thông tin mới. Dưới đây là một số cách bạn có thể cải thiện điểm tín dụng của mình:

 • Thanh toán hóa đơn đúng hạn: Cần phải thanh toán đúng hạn sáu tháng để thấy sự khác biệt rõ rệt về điểm số của bạn. 
 • Tăng hạn mức tín dụng của bạn: Nếu bạn có tài khoản thẻ tín dụng, hãy gọi điện và hỏi về việc tăng tín dụng. Nếu tài khoản của bạn ở trạng thái tốt, bạn sẽ được tăng hạn mức tín dụng. Tuy nhiên, điều quan trọng là không chi tiêu số tiền này để bạn duy trì tỷ lệ sử dụng tín dụng thấp hơn. Trong khi đó, hãy cố gắng trả hết nợ hoặc tham gia chương trình giảm nợ nếu bạn khó khăn trong chi trả.
 • Không đóng tài khoản thẻ tín dụng: Nếu bạn không sử dụng một thẻ tín dụng nào đó, tốt nhất bạn nên ngừng sử dụng nó thay vì đóng tài khoản. Tùy thuộc vào độ tuổi và giới hạn tín dụng của thẻ, điểm tín dụng của bạn có thể bị ảnh hưởng nếu bạn đóng tài khoản.
 • Làm việc với một công ty sửa chữa tín dụng: Nếu bạn không có thời gian để cải thiện điểm tín dụng của mình, công ty sửa chữa tín dụng có thể thay mặt bạn thương lượng với chủ nợ của bạn và ba cơ quan tín dụng.
 • Sửa bất kỳ lỗi nào trong báo cáo tín dụng của bạn: Bạn được quyền nhận một báo cáo tín dụng miễn phí mỗi năm từ mỗi văn phòng tín dụng chính. Bạn có thể nhận báo cáo của mình thông qua AnnualCreditReport.com. Bạn cũng có thể thuê một dịch vụ giám sát để giúp bảo mật thông tin của bạn.

Công ty sửa chữa credit score (điểm tín dụng) uy tín tại Mỹ

Chúng tôi là đơn vị tư vấn, hỗ trợ sửa chữa tín dụng đã hoạt động hơn 10 năm tại Mỹ. Đảm bảo điểm tín dụng của bạn sẽ tăng 800+ để cải thiện tình hình tài chính, mở ra nhiều cơ hội và trải nghiệm chất lượng. Hãy liên hệ chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn.

Về chúng tôi:

Bài Viết Liên Quan
Tìm Kiếm
Bài Viết Nổi Bật
 • Hướng dẫn cách thiết lập living trust năm 2024

  Hướng dẫn cách thiết lập living trust năm 2024

  29 Tháng Năm, 2024 09:27
  Living trust là một thỏa thuận pháp lý thường được sử dụng trong quy hoạch tài sản. Bạn tạo ra để có hiệu lực khi bạn vẫn còn sống và sử dụng cho việc chuyển giao tài sản sau khi bạn qua đời. Điều quan trọng là bạn phải hiểu cách thiết lập một living trust.
 • Living trust là gì? Sự khác biệt giữa Living trust và will?

  Living trust là gì? Sự khác biệt giữa Living trust và will?

  29 Tháng Năm, 2024 09:26
  Việc hiểu về các lựa chọn giúp bạn đưa ra quyết định chính xác về cách tài sản của bạn được phân bổ sau khi qua đời, living trust và will trông có vẻ giống nhau nhưng chúng có những điểm khác biệt nhau đáng kể
 • Luật thừa kế di chúc ở Mỹ và cách tránh tranh chấp

  Luật thừa kế di chúc ở Mỹ và cách tránh tranh chấp

  09 Tháng Năm, 2024 05:24
  Luật thừa kế di chúc ở Mỹ quy định nếu bạn chết mà không có di chúc , luật pháp tiểu bang sẽ xác định cách phân chia tài sản của bạn sau khi bạn qua đời. Và luật của tiểu bang về di chúc có thể khác nhau tùy thuộc vào nơi bạn sống, tình trạng hôn nhân của bạn và việc bạn có con hay không.
 • Văn phòng luật sư người Việt uy tín ở Mỹ

  Văn phòng luật sư người Việt uy tín ở Mỹ

  03 Tháng Năm, 2024 07:38
  Nhu cầu tìm kiếm văn phòng luật sư của người Việt ở Mỹ là rất lớn vì cần phải làm các thủ tục, giấy tờ và hỗ trợ pháp lý.
 • CÁC LOẠI THUẾ CẦN BIẾT KHI SỐNG Ở MỸ

  CÁC LOẠI THUẾ CẦN BIẾT KHI SỐNG Ở MỸ

  27 Tháng Tư, 2024 03:34
  Sau khi sống & làm việc tại Mỹ, bạn cần hiểu biết một chút kiến thức về thuế ở đất nước này. Vì hệ thống của Mỹ luôn được đánh giá là chặt chẽ và nghiêm khắc đối với người nộp thuế.
icon