Tư vấn làm giấy di chúc thừa kế tại Mỹ - Hướng dẫn chi tiết

Việc làm giấy di chúc thừa kế tại Mỹ không hề tốn kém và mất thời gian như bạn nghĩ, theo dõi bài viết sau để nhận tư vấn làm giấy di chúc thừa kế một cách nhanh chóng.

Sự thật về di chúc là một trong những tài liệu pháp lý quan trọng nhất mà bạn phải lập, tuy nhiên việc lập di chúc không phải lúc nào cũng nằm trong danh sách những việc cần làm của nhiều người. Việc làm giấy di chúc thừa kế tại Mỹ không hề tốn kém và mất thời gian như bạn nghĩ, theo dõi bài viết sau để nhận tư vấn làm giấy di chúc thừa kế một cách nhanh chóng.

1. Giới thiệu

Giấy di chúc là gì?

Di chúc (Will) là tài liệu pháp lý bạn sử dụng để quyết định điều gì sẽ xảy ra với tài sản của bạn sau khi bạn qua đời. Di chúc cũng cho phép bạn chọn một người đáng tin cậy để chăm sóc con cái của bạn nếu có chuyện gì xảy ra với bạn. Bạn cũng có thể quyết định tặng những vật gia truyền hoặc tài sản quý giá cho những người cụ thể hoặc quyên góp cho tổ chức từ thiện mà bạn quan tâm.

Tầm quan trọng và ý nghĩa của giấy di chúc

Việc lập di chúc giúp bạn bảo vệ tài sản của mình. Nó cũng mang lại sự bảo vệ và sự an tâm cho những người bạn quan tâm nhất. Di chúc sẽ ngăn ngừa xung đột gia đình, loại bỏ sự nhầm lẫn và đảm bảo tài sản của bạn sẽ đến tay những người mà bạn mong muốn sở hữu chúng nhất. Nói tóm lại, di chúc cho phép bạn kiểm soát di sản của mình theo ý muốn.

>> Living trust là gì? Sự khác biệt giữa Living trust và will?

2. Hướng dẫn làm giấy di chúc thừa kế

Quyết định cách thức lập di chúc

 • Tự thiết lập di chúc: Mặc dù đây có vẻ là lựa chọn rẻ nhất nhưng các mẫu tài nguyên có sẵn có thể sẽ không phù hợp với bạn và tạo ra nhiều vấn đề. Rất dễ mắc sai lầm khi lập di chúc viết tay và khó chứng minh được trước tòa. Hoặc bạn phải thật sự hiểu rõ các tài liệu để có thể điền đúng, viết đúng, nếu không chúng sẽ không có ý nghĩa.
 • Thuê luật sư: Thuê văn phòng luật sư để lập kế hoạch di sản có thể là lựa chọn tốt dành cho bạn nếu bạn không hiểu rõ nhiều về các văn bản pháp lý và không có nhiều thời gian để tìm hiểu. Hãy chọn đơn vị tư vấn làm giấy di chúc có thể hỗ trợ bạn tối đa và tiện lợi nhất với chi phí phù hợp.

Liên hệ văn phòng luật sư tư vấn làm di chúc.

Lập kế hoạch và danh sách tài sản

Khi viết di chúc, hãy lập danh sách tất cả các tài sản và tài khoản mà bạn sở hữu. Đây là những tài sản mà bạn sẽ quyết định ai sẽ thừa kế những tài sản này khi bạn qua đời. Danh sách này nên bao gồm:

 • Tài sản vật chất, như nhà, xe cộ và bất động sản khác mà bạn sở hữu
 • Tài sản tài chính,  như tài khoản ngân hàng của bạn
 • Thú cưng: Hầu hết mọi người đều coi thú cưng như một phần của gia đình nhưng chúng được coi là tài sản theo luật. Hãy nhớ ghi tên một người chăm sóc đáng tin cậy cho thú cưng của bạn theo di chúc của bạn.
 • Đồ gia truyền hoặc vật dụng cá nhân: Nếu bạn có những món đồ có giá trị hoặc tình cảm quan trọng đối với bạn - bộ ấm trà cũ của bà bạn, đồ trang sức cổ điển hoặc bất cứ thứ gì khác - bạn có thể chỉ định chúng cho những người cụ thể theo di chúc của bạn. Bằng cách đó, những người thân yêu của bạn biết chính xác điều gì quan trọng với bạn và ai sẽ thừa kế nó.

Chọn người giám hộ cho con bạn

Nếu bạn có con cái phụ thuộc, điều cần thiết là phải nêu tên người giám hộ trong di chúc của bạn. Bạn không cần phải xin phép trước khi chỉ định ai đó, nhưng bạn nên chỉ định nhiều người giám hộ trong trường hợp một người không thể nhận trách nhiệm.

Tương tự như vậy, bạn có thể quy định trong di chúc của mình nếu có người mà bạn không muốn có quyền giám hộ con bạn.

Lựa chọn người thừa kế và người thi hành di chúc

Khi bạn đã tạo danh sách tài sản của mình, đã đến lúc chọn ai sẽ nhận từng tài sản đó sau khi bạn qua đời. Những người nhận này được gọi là người thụ hưởng. Người thụ hưởng của bạn hầu như có thể là bất kỳ ai: vợ/chồng, con cái, thành viên gia đình, bạn bè và thậm chí cả các tổ chức từ thiện quan trọng đối với bạn.

Người thi hành di chúc là người sẽ đọc di chúc và thực hiện những mong muốn cuối cùng của bạn. Họ sẽ phân phối tài sản cho những người thụ hưởng của bạn, trả nợ bằng tiền từ tài sản của bạn, v.v.

Để chỉ định người thi hành, chỉ cần nêu tên của họ trong di chúc của bạn. Bạn nên chọn người đáng tin cậy, có tổ chức và đáng tin cậy vì đó có thể là một công việc phức tạp với nhiều trách nhiệm.

Lập và ký kết giấy di chúc

Sau khi lập di chúc xong, bạn phải ký tên bằng chữ viết tay của mình để đảm bảo di chúc có giá trị pháp lý. Hầu hết các tiểu bang yêu cầu bạn ký vào di chúc trước mặt hai nhân chứng, họ cũng sẽ ký vào di chúc của bạn.

Lưu giữ giấy di chúc

Sau khi bạn và những người làm chứng đã ký vào di chúc, bạn nên cất giữ nó ở nơi an toàn. Bạn có thể đặt trong một chiếc két an toàn chống cháy ở nhà bạn, một ngăn kéo cụ thể trên bàn làm việc của bạn hoặc tại văn phòng luật sư đáng tin cậy. 

3. Đơn vị tư vấn làm giấy di chúc thừa kế

Chúng tôi nhận tư vấn làm giấy di chúc thừa kế tại Mỹ dành cho người Việt, chúng tôi hiểu bạn và sẽ hỗ trợ bạn một cách tốt nhất. Là văn phòng luật sư với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động tại Mỹ, chúng tôi đặt sự chuyên nghiệp, tận tâm và uy tín lên hàng đầu.

Về chúng tôi:

Bài Viết Liên Quan
Tìm Kiếm
Bài Viết Nổi Bật
 • Hướng dẫn cách thiết lập living trust năm 2024

  Hướng dẫn cách thiết lập living trust năm 2024

  29 Tháng Năm, 2024 09:27
  Living trust là một thỏa thuận pháp lý thường được sử dụng trong quy hoạch tài sản. Bạn tạo ra để có hiệu lực khi bạn vẫn còn sống và sử dụng cho việc chuyển giao tài sản sau khi bạn qua đời. Điều quan trọng là bạn phải hiểu cách thiết lập một living trust.
 • Living trust là gì? Sự khác biệt giữa Living trust và will?

  Living trust là gì? Sự khác biệt giữa Living trust và will?

  29 Tháng Năm, 2024 09:26
  Việc hiểu về các lựa chọn giúp bạn đưa ra quyết định chính xác về cách tài sản của bạn được phân bổ sau khi qua đời, living trust và will trông có vẻ giống nhau nhưng chúng có những điểm khác biệt nhau đáng kể
 • Luật thừa kế di chúc ở Mỹ và cách tránh tranh chấp

  Luật thừa kế di chúc ở Mỹ và cách tránh tranh chấp

  09 Tháng Năm, 2024 05:24
  Luật thừa kế di chúc ở Mỹ quy định nếu bạn chết mà không có di chúc , luật pháp tiểu bang sẽ xác định cách phân chia tài sản của bạn sau khi bạn qua đời. Và luật của tiểu bang về di chúc có thể khác nhau tùy thuộc vào nơi bạn sống, tình trạng hôn nhân của bạn và việc bạn có con hay không.
 • Văn phòng luật sư người Việt uy tín ở Mỹ

  Văn phòng luật sư người Việt uy tín ở Mỹ

  03 Tháng Năm, 2024 07:38
  Nhu cầu tìm kiếm văn phòng luật sư của người Việt ở Mỹ là rất lớn vì cần phải làm các thủ tục, giấy tờ và hỗ trợ pháp lý.
 • CÁC LOẠI THUẾ CẦN BIẾT KHI SỐNG Ở MỸ

  CÁC LOẠI THUẾ CẦN BIẾT KHI SỐNG Ở MỸ

  27 Tháng Tư, 2024 03:34
  Sau khi sống & làm việc tại Mỹ, bạn cần hiểu biết một chút kiến thức về thuế ở đất nước này. Vì hệ thống của Mỹ luôn được đánh giá là chặt chẽ và nghiêm khắc đối với người nộp thuế.
icon